Tại sao robot hút bụi không chạy

Trong quá trình sử dụng, máy sẽ có những lúc không hoạt động được. Và trước khi tiến hành sửa chữa robot hút bụi của mình, bạn hãy kiểm tra xem nguyên nhân tại sao robot hút bụi không chạy. Dưới đây 7 nguyên nhân khiến cho robot của bạn gặp vấn đề không chạy được.

Tại sao robot hút bụi không chạy

Robot hút bụi không chạy là do pin

Việc robot hút bụi không thể khởi động hoặc làm việc rất có thể do pin của máy. Lúc này, bạn hãy kiểm tra sau lần hoạt động trước đó, robot đã quay về đế sạc và sạc pin hay chưa. Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét điểm tiếp xúc giữa máy và đế sạc để chắc chắn rằng mọi thứ vẫn diễn ra như bình thường.

Thêm vào đó, một điểm cần lưu ý chính là khe cắm sạc. Nếu sử dụng lâu ngày và không thường xuyên lau chùi, rất có thể bụi bẩn bám vào đã ảnh hưởng đến việc kết nối với nguồn điện.

robot hút bụi không chạy
Bạn nên sạc đầy robot hút bụi trước khi sử dụng

Kiểm tra khe cắm sạc của robot hút bụi

Nếu robot hút bụi không hoạt động, hãy kiểm tra khe cắm sạc của bạn có bị bám nhiều bụi bẩn, ảnh hưởng đến các nguồn điện hay không. Điều này có thể gây ra việc mất kết nối giữa các chân cắm sạc với ổ sạc. Hãy thường xuyên vệ sinh sạch sẽ robot hút bụi của bạn để đảm bảo thiết bị luôn hoạt động tốt và kéo dài tuổi thọ.

tại sao robot hút bụi không chạy
Hãy kiểm tra robot hút bụi trước khi mang chúng đến các địa chỉ chuyên sửa robot

Kiểm tra hộp đựng rác và chổi

Sau thời gian dài sử dụng, robot có thể đã hút quá nhiều rác dẫn đến bị kẹt và không thể làm việc được. Bên cạnh đó, trong quá trình hoạt động, chổi của robot có thể vướng những vật cản khiến máy không thể thực hiện đúng chức năng. Chính vì thế, bạn nên kiểm tra và vệ sinh máy trước khi mang đến địa chỉ sửa chữa robot hút bụi.

Robot hút bụi không chạy do app sử dụng

Hầu hết các loại robot hút bụi thông minh ngày nay đều được điều khiển thông qua app. Tuy nhiên, đa số đều sử dụng tiếng Anh. Điều này thường gây khó khăn cho không ít người, đặc biệt là các gia đình có người cao tuổi. Bởi nếu không biết kết nối app hoặc chọn lệnh điều khiển sai, robot sẽ chỉ đứng im tại chỗ.

Kiểm tra công tắc nguồn khởi động &  tổng thể robot hút bụi

Việc công tắc nguồn chưa khởi động cũng là một trong những nguyên do khiến robot không làm việc. Hãy kiểm tra tổng thể và bật lại công tắc nguồn để chắc chắn rằng mọi thứ liên quan đến robot vẫn được duy trì bình thường, hiệu quả.

robot hút bụi bị lỗi
Bạn nên thường xuyên kiểm tra chổi quét và vệ sinh hộp bụi của robot

Kiểm tra điểm tiếp xúc pin

Điểm tiếp xúc pin bị lỏng, không khớp có thể là nguyên do khiến robot hút bụi không hoạt động bình thường được. Dưới đây là cách kiểm tra điểm tiếp xúc pin của robot hút bụi đơn giản và an toàn tại nhà cho người sử dụng:

  • Bước 1: Ngắt tất cả các nguồn điện liên quan đến robot hút bụi, sau đó tháo pin ra và dùng vải mềm lau sạch các điểm tiếp xúc.
  • Bước 2: Cắm sạc robot khoảng 3 – 4 tiếng rồi tháo pin ra, dùng một đoạn dây đồng chạm vào hai cực của pin để kiểm tra tuổi thọ. Khi dây đồng từ từ nóng lên tức là pin còn hoạt động ổn định.

Ngoài ra, robot hút bụi không hoạt động có thể do các linh kiện bên trong bị lỗi hoặc hỏng. Bạn hãy mang máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín để tiến hành kiểm tra nhé!

Lỗi có vật cản

Một số vật cản quá lớn, sắc nhọn,… có thể làm kẹt hệ thống hút bụi bên trong robot và gây kẹt. Do đó, trước khi sử dụng robot hút bùi thì bạn nên dọn dẹp qua ngôi nhà của mình để chắc chắn không còn vật cản trên sàn. Nếu ngôi nhà của bạn có trẻ nhỏ, hãy chắc chắn rằng bé không làm rơi đồ chơi lung tung để robot hút bụi hoạt động trơn tru hơn.

Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn đọc giải đáp câu hỏi tại sao robot hút bụi không chạy và cách khắc phục. Nếu còn bất cứ thắc mắc cần giải đáp thêm, hãy liên hệ với Đức Phú theo hotline 0961.786.786 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí ngay hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.