3 Cách Khắc Phục Khi Robot Hút Bụi Nhanh Hết Pin, Chai Pin

Tình trạng robot hút bụi nhanh hết pin có thể do nhiều nguyên nhân gây ra sau một thời gian dài sử dụng. Lúc này người tiêu dùng cần xử lý như thế nào! Chi tiết, Đức Phú sẽ chia sẻ thông tin chi tiết nhất qua bài viết sau đây. Đừng bỏ qua nhé!

Lý do khiến robot hút bụi nhanh hết pin?

Thời gian trung bình hoạt động các dòng robot hút bụi khoảng 75 phút, các dòng cao cấp hơn có thể 180 – 240 phút cho 1 chu kỳ sạc đầy. Trong trường hợp thời gian robot hoạt động ngắn hơn có thể do nhiều nguyên do:

Đèn đỏ báo robot hút bụi hết pin, cần sạc gấp
Đèn đỏ báo robot hút bụi hết pin, cần sạc gấp

Thứ nhất do bề mặt phòng bừa bộn. Robot hút bụi phải hoạt động liên tục các tính năng: Chống va chạm đồ đạc, nhận diện đường/tường ảo dọn dẹp hay đi về dock sạc, nhận diện vật nuôi, nhận diện nhảy thảm… hoặc kết hợp giữa hút bụi và lau nhà cùng lúc. Đã khiến cho robot tụt pin nhanh hơn nhiều so với thời gian hoạt động dự kiến.

Thứ hai, phần sạc pin (dây nguồn, bộ sạc, dock sạc) có bụi bặm bám vào, nguồn pin robot không được sạc đúng cách nên pin chưa đầy đã phải hoạt động hút bụi. 

Hoặc, pin robot đã giảm tuổi thọ nhanh chóng do không sử dụng, sạc đúng cách. Dung lượng pin thực tế chỉ còn có 3 – 4 phần so với dung lượng pin ban đầu. Cụ thể trong 100% pin đầy sẽ có đến 6 – 7 phần là pin ảo. Không gì ngạc nhiên khi robot hút bụi hết pin cực kỳ nhanh.

Nếu robot hút bụi của bạn đang bị hỏng, hãy mang đến ngay địa chỉ sửa chữa robot hút bụi uy tín nhất tại Hà Nội là công ty Đức Phú:

Địa chỉ sửa chữa robot hút bụi tại Hà Nội chất lượng

Cách kiểm tra và khắc phục tình trạng robot hút bụi nhanh hết pin

Với nhiều năm kinh doanh trong lĩnh vực robot hút bụi, Đức Phú sẽ chia sẻ cách giúp bạn khắc phục hoàn toàn tình trạng robot hút bụi nhanh hết pin.

Kiểm tra lại nguồn sạc

Trường hợp này đúng với các dòng robot hút bụi còn mới, chưa sử dụng nhiều nhưng tình trạng pin lạt tụt nghiêm trọng. Khả năng lớn nhất là phần: Dây sạc, dock sạc hoặc ổ sạc trên robot gặp trục trặc. Bạn nên gọi bên bán để được kiểm tra và nhận bảo hành miễn phí, xử lý tình trạng này.

Khởi động lại nguồn robot

Trước khi sạc pin, bạn cần khởi động lại nguồn bằng cách nhấn nút nguồn từ 3 -15s (tuỳ vào model và hãng robot). Sau đó, cho robot sạc chuyên sâu trong vòng 16h. Sau khi sạc xong, hãy để robot xả hết lượng pin còn trong máy, rồi tiếp tục sạc bình thường cho các chu kỳ tiếp theo.

Nhấn giữ nút nguồn để khởi động lại robot
Nhấn giữ nút nguồn để khởi động lại robot

Nếu tình trạng hết pin nhanh không được xử lý hoàn toàn và cộng thêm robot chưa thay pin trong khoảng 2 năm. Khả năng cao pin đã bị chai, bạn cần kiểm tra độ chai và quyết định có nên thay pin hay không.

Kiểm tra phần pin đã chai

Có 3 cách kiểm tra tình trạng pin đã chai bao nhiêu phần trăm, cụ thể:

Cách 1: Gửi tin nhắn đến tổng đài: Nhiều hãng robot hút bụi cao cấp có áp dụng tính năng này. Trong phần tin nhắn trả về, mã báo % pin sẽ hiển thị dung lượng pin thực tế của robot là bao nhiêu. Ví dụ, các dòng robot xiaomi hỗ trợ khi bạn nhập “*#*#6485#*#*.” và gửi. Mã MF_02 là chu kỳ sạc robot bao nhiêu lần, còn MF_05 là dung lượng pin hiện tại và MB_06 cho biết tình trạng pin excellent, good, bad.

Thay pin cho robot
Thay pin cho robot

Cách 2: Kiểm tra tình trạng chai pin qua các ứng dụng quản lý robot. Các dòng robot phân khúc cao cấp trở lên sẽ hỗ trợ qua App. Ví dụ app AIDA64 bạn có thể tham khảo.

Cách 3: Kiểm tra pin qua thiết bị đo dung lượng pin chuyên dụng. Bạn có thể sạc đầy robot và tháo phần pin ra, kết nối hai đầu pin vào thiết bị để xem pin thực tế bao nhiêu %. Cách này tuy rườm rà nhưng cho phép bạn kiểm tra độ chai pin nhanh, chính xác nhất.

Ngoài ra, bạn có thể đo lường qua độ phồng của pin. Cứ tháo pin và đặt lên mặt phẳng, độ phồng của pin sẽ khiến pin “lắc” ngay trên mặt bàn. Chắc chắn, tình trạng pin chai rất cao, bạn cần thay pin mới càng sớm càng tốt.

Xem thêm về các loại Robot hút bụi chất lượng của Xiaomi tại đây: https://ducphu.vn/xiaomi/

Như vậy, Đức Phú đã chia sẻ đến bạn 3 cách khắc phục tình trạng robot hút bụi nhanh hết pin dựa trên từng nguyên nhân. Bạn có bất cứ thắc mắc nào hoặc muốn chia sẻ kỹ hơn các dòng robot có pin “trâu”, hoạt động bền bỉ trên 3 tiếng. Hãy liên hệ ngay chúng tôi qua 0833.442.442 – 0328.555.444 để được hỗ trợ giải đáp nhanh, chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.