Hướng Dẫn Thay Pin Cho Robot Hút Bụi Ngay Tại Nhà

Bạn nhận thấy robot của bạn dường như có hiện tượng tụt pin rất nhanh. Rất có thể, phụ kiện pin đã bị chai và cần được thay mới. Vậy, cách thay pin cho robot hút bụi như thế nào và cần chú ý những gì khi mới vừa thay pin xong? Hãy cùng Đức Phú tham khảo ngay qua bài viết sau để tìm câu trả lời chính xác nhất.

Chi tiết cách thay pin robot hút bụi ngay tại nhà

Thay pin cho robot hút bụi
Thay pin cho robot hút bụi

Để có thể thay pin cho robot hút bụi thuận lợi ngay tại nhà, bạn cần chuẩn bị các phụ kiện bao gồm:

  • Phụ kiện pin chính hãng: Bạn cần tìm mua đúng loại pin cho các dòng robot hút bụi. Thông tin pin sẽ được ghi ở nhãn mác robot hoặc trong thông tin App kết nối với robot. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không chắc về loại pin cho robot là gì, hãy call hoặc inbox Zalo đến số 0833.442.442 – 0328.555.444 để được giải đáp miễn phí.
  • Phụ kiện tháo pin robot: Tô vít theo kiểu ốc gắn robot, băng keo dán.

Sau khi chuẩn bị xong, bạn cần tháo theo hướng dẫn sau đây.

Bước 01: Kiểm tra thông tin bảo hành của robot hút bụi

Thông thường, các bên bán sẽ bảo hành robot từ 12 – 24 tháng. Trong trường hợp bạn dự định thay pin, nếu còn thời gian bảo hành. Tốt nhất nên gửi lên điểm bán để được thay thế chính hãng tốt nhất.

Còn nếu vẫn còn thời gian bảo hành mà bạn muốn tự thay thế pin tại nhà. Bạn cần xác định rằng việc tháo ốc đồng nghĩa với việc loại bỏ tem nhãn bảo hành trên robot. Và bạn không được bảo hành nếu có bất kỳ lỗi gì xả ra sau này.

Bước 02: Tiến hành tháo ốc.

Đầu tiên, bạn cần tắt nguồn và tháo hộp đựng bụi/rác ra trước. Sau đó tiến hành tháo toàn bộ các con ốc ở mặt bụng, vị trí các chân bánh xe, chổi xoay và cả trong phần trong vị trí đựng hộp rác.

Tiến hành tháo ốc
Tiến hành tháo ốc

Kiểm tra phần tem bảo hành hoặc nhãn mác vì sẽ có con ốc ẩn dưới những vị trí này. Bạn cần tháo ốc trước khi tách rời lấy phần pin ra.

Bước 03: Tiến hành tháo pin.

Tháo pin robot hút bụi
Tháo pin robot hút bụi

Thường phần pin sẽ dán chặt vào phần khay đựng pin. bạn cần băng keo dán hai đầu và kéo từ từ pin ra. Tuyệt đối không dùng vật nhọn cứng như mũi dao/kéo để cạy pin, rất dễ gây cháy nổ hoặc hư hỏng đến các linh kiện robot liền kề khác.

Bước 04: Tiến hành nối pin mới.

Phần pin sẽ gắn với thân máy qua giắc kết nối 3 chân. Bạn cần tháo pin cũ và cắm giắc mới đúng vị trí dây để thay pin cho robot hút bụi.

Bước 05: Gắn pin và lắp lại robot.

Gắn pin và vít ốc lại cho robot
Gắn pin và vít ốc lại cho robot

Tiếp theo, bạn cần gắn pin và lắp lại phần bụng và chổi robot là xong. Nếu bạn thấy robot lâu chưa vệ sinh hoặc đã đến kỳ vệ sinh, bạn có thể tranh thủ vệ sinh luôn một thể cho tiện.

Một số lưu ý khi mới thay pin tại nhà cho robot hút bụi

Để bảo đảm pin không bị chai và sử dụng đúng cách nhất sau khi mới thay. Bạn cần lưu ý một số điều ngay khi thay pin robot hút bụi xong như sau:

  • Không nên cắm sạc pin hoặc cho máy sạc qua dock (trạm sạc). Hãy dùng máy sử dụng hết lượng pin ban đầu để xả hết tình trạng pin ảo. 
  • Khi sạc lần đầu, hãy sạc dock hoặc nguồn từ 14 – 16h tiếng để pin làm đầy và chạy quen với bộ sạc nguồn của robot. Điều này giúp tăng chu kỳ sạc và tuổi thọ pin kéo dài hơn 2 – 3 năm.
  • Trong những lần dùng tiếp theo, hãy để robot sạc đầy trước khi để robot tiến hành hút bụi hoặc lau nhà. Điều này tối thiểu từ 3 lần trở lên. Tốt hơn hết, bạn nên áp dụng mẹo này để sạc và dùng robot để hạn chế việc chai pin.

Đức Phú là địa chỉ sửa chữa robot hút bụi tốt nhất tại Hà Nội:

Địa chỉ sửa chữa robot hút bụi tại Hà Nội chất lượng

Trên đây là chia sẻ hữu ích giúp người dùng sử dụng robot hút bụi sao cho bền tốt nhất. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề thay pin cho robot hút bụi, hãy liên hệ ngay Đức Phú ngay hôm nay để được hỗ trợ miễn phí nhanh nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.