Hướng dẫn cách kết nối robot hút bụi Xiaomi chi tiết 2022

Robot hút bụi Xiaomi không chỉ làm hài lòng người dùng bởi thiết kế vẻ ngoài ấn tượng. Robot Xiaomi còn nổi bật về tính năng dọn dẹp vượt trội, dễ dàng thao tác và quản lý toàn bộ hoạt động của robot trên App Mihome. Cụ thể về cách kết nối robot hút bụi Xiaomi cũng như cách cài đặt, cách dùng ứng dụng Mihome. Bạn hãy cùng Đức Phú tham khảo ngay qua bài viết sau đây.

1. Cách tải và cài đặt App Mihome về điện thoại

Cách tải, cài đặt App Mihome
Cách tải, cài đặt App Mihome

Đầu tiên, bạn cần tải ứng dụng Mihome về máy để quản lý điều khiển robot. Có hai cách cách cài đặt robot hút bụi Xiaomi:

Ngoài thiết bị điện thoại thông thường, ứng dụng này còn phù hợp với nhiều nền tảng hệ điều hành quản lý trên các thiết bị khác như: Máy tính bảng, laptop, máy tính bàn, tivi thông minh. Một tài khoản App Mihome có thể hoạt động trên nhiều thiết bị di động khác nhau, không giới hạn số thiết bị cài đặt.

Tham khảo: Giá robot hút bụi Xiaomi

2. Cách tạo tài khoản trên App Mihome với robot hút bụi chính hãng

Trong trường hợp bạn là fan của các thiết bị thông minh hãng Xiaomi và đã có tài khoản Xiaomi trước đó thì không cần tạo thêm tài khoản mới. Vì hệ sinh thái Xiaomi hiện nay được dùng chung trên 1 App Mihome cho các sản phẩm thông minh của hãng: Điện thoại, Robot hút bụi, máy lạnh, nồi cơm, đèn điện, camera… Và trên tài khoản App Mihome cũ cũng đã có sẵn vị trí kết nối với thiết bị mới.

Ngược lại, nếu đây là lần đầu bạn sử dụng hệ sinh thái của Xiaomi và robot hút bụi là thiết bị gia dụng thông minh đầu tiên bạn sở hữu. Bạn cần tạo tài khoản mới sau khi cài đặt xong App.

Cách tạo tài khoản trên App Mihome
Cách tạo tài khoản trên App Mihome
 • Bước 01: Đăng ký tài khoản khi chọn mục “Sign-up”.
 • Bước 02: Có thể đăng ký qua tài khoản liên kết của Face/email…
 • Bước 03: Chọn quốc gia là Việt Nam -> set mật khẩu có số/chữ/dấu từ 8-16 ký tự-> Kiểm tra hộp thư để xác nhận tài khoản đăng ký.
 • Bước 04: Hoàn thành đăng ký tài khoản thành công.

Chú ý:

 • Cách làm trên chỉ đúng với các phiên bản robot hút bụi Xiaomi Quốc tế hoặc loại sản xuất dành riêng cho thị trường nội địa Việt Nam.
 • Cách làm trên không áp dụng cho các dòng Xiaomi phiên bản nội địa Trung Quốc. Đối với phiên bản nội địa Trung Quốc, người bán sẽ cung cấp tài khoản riêng sẵn cho bạn.

Tham khảo: Hướng dẫn sử dụng robot hút bụi Xiaomi

3. Cách kết nối robot hút bụi Xiaomi hút bụi chính hãng

Giao diện App Mihome
Giao diện App Mihome

Sau khi đăng ký xong, bạn có thể phải xác nhận qua email hoặc số điện thoại đã đăng ký. Sau đó đăng nhập vào App Mihome với tài khoản vừa tạo để tiếp cận cách kết nối robot hút bụi Xiaomi qua các bước:

Truy cập app để thêm thiết bị mới
Truy cập app để thêm thiết bị mới
 • Bước 01: Đăng nhập App Mihome.
 • Bước 02: Chọn Mihome ở giao diện chính.
 • Bước 03: Chọn “tap to add a device” hay “Thêm thiết bị mới”.
 • Bước 04: Chọn thiết bị kết nối có biểu tượng “vacuum” hoặc “roborock”.
 • Bước 05: Nhấn giữ phím khởi động 2-4s đến khi đèn báo nhấp nháy màu trắng/đỏ -> xanh.
 • Bước 06: Chọn “blue light blinking” hay “đèn xanh nhấp nháy”, sau đó bấm next.
 • Bước 07: Nhập Wifi và mật khẩu wifi, rồi bấm next.
 • Bước 08: Thoát ứng dụng App Mihome, vào mục Wifi điện thoại và tìm tên Wifi robot hút bụi.
 • Bước 09: Đợi kết nối và khi 100%, bạn có thể điều khiển, sử dụng robot hút bụi qua App Mihome.

Như vậy, Đức Phú đã tổng hợp và hướng dẫn chi tiết các bước cài đặt, cách kết nối robot hút bụi Xiaomi với App Mihome. Nếu còn thắc mắc bất cứ điều gì hoặc cần tư vấn thêm cách sử dụng trong tờ giấy HDSD kèm theo máy. Bạn hãy liên hệ ngay chúng tôi qua 0833.442.4420328.555.444 để được tư vấn nhanh và đầy đủ nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.