Robot hút bụi xiaomi không ra nước do đâu?

Robot hút bụi Xiaomi không ra nước có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Nếu bạn không sớm khắc phục vấn đề này có thể làm ảnh hưởng tới hiệu suất, tính năng có thể không hoạt động ổn định khiến hiệu quả làm sạch không như mong muốn. Vậy cách khắc phục lúc này như thế nào, hãy theo dõi ngay bài viết này nhé!

Nguyên nhân robot hút bụi Xiaomi không ra nước

Hiện nay, một số dòng robot hút bụi Xiaomi được tích hợp thêm tính năng vừa hút vừa lau vô cùng tiện lợi. Trong trường hợp bạn lựa chọn chế độ hút bụi kết hợp lau nhà nhưng robot không ra nước, lúc này 2 khả năng có thể xảy ra: Không có nước trong hộp chứa nước hoặc hệ thống bơm nước điện tử không hoạt động, bị tắc nghẽn.

Bạn có thể tự giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng tại nhà bằng cách: bổ sung nước vào bình chứa nước. Đối với hệ thống phun nước điện tử, bạn nên kiểm tra và vệ sinh bình chứa nước, đảm bảo không có bụi bẩn để robot có thể làm ướt khăn lau.

robot hút bụi xiaomi không ra nước
Robot hút bụi Xiaomi không ra nước có thể do hộp chứa bị hết nước

Tham khảo hơn 15 mẫu robot hút bụi xiaomi khác nhau, xem ngay: Giá robot hút bụi Xiaomi

Cách khắc phục robot hút bụi xiaomi không ra nước

Bạn có thể tự giải quyết vấn đề này nhanh chóng ngay tại nhà bằng cách:

  • Bổ sung nước vào bình chứa nước. Đối với hệ thống phun nước điện tử, bạn nên kiểm tra và vệ sinh bình chứa nước thường xuyên.
  • Kiểm tra vòi phun, vệ sinh vòi phun, làm sạch bình chứa nước
cách khắc phục robot hút bụi không ra nước
Tháo khay chứa nước sẽ khắc phục robot hút bụi Xiaomi không ra nước

Sau khi robot lau dọn xong, bạn nên tháo và làm sạch ngăn chứa nước và khăn lau. Khăn lau bạn giặt sạch và phơi khô, đổ hết nước trong ngăn chứa sau đó lau sạch và lắp lại vào robot là được. Nếu bạn không thể tự khắc phục tại nhà, hãy mang robot tới địa chỉ mua hàng của bạn để được hỗ trợ sửa chữa kịp thời.

Bên cạnh cách khắc phục robot hút bụi xiaomi không ra nước, bạn có thể tham khảo thêm một số cách khắc phục nếu chẳng may robot của bạn gặp phải sự cố không mong muốn.

Robot hút bụi Xiaomi không bật được nguồn máy

Nguyên nhân gây ra hiện tượng này thường là do hết pin hoặc robot phải làm việc ở trong môi trường có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp. Lúc này, hãy sạc đầy pin cho robot rồi thử khởi động lại. Ngoài ra, nhiệt độ môi trường thích hợp của máy là 0 – 40 độ.

Không thể sạc và tự quay về dock sạc

Khi robot hút bụi Xiaomi không thể sạc hoặc tự quay về dock sạc có thể do xung quanh robot có quá nhiều vật cản. Hoặc cũng có thể robot hết pin giữa chừng trong thời gian làm việc.

Lúc này, bạn nên kiểm tra lại công tắc nguồn của robot và hãy chắc chắn robot ở trong trạng thái hoạt động khi quay về. Bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh phần tiếp xúc giữa đế sạc với robot, kiểm tra lại ổ cắm sau đó thử cho robot sạc lại. Dock sạc nên để ở vị trí thoáng đãng, rộng rãi và để robot tìm được trạm sạc dễ dàng.

hướng dẫn robot hút bụi xiaomi không ra nước
Robot hút bụi Xiaomi hết pin sẽ tự quay về dock sạc

Cảm biến laser robot hút bụi Xiaomi bị chặn

Cảm biến laser của robot hút bụi Xiaomi bị chặn do vật lạ trên lộ trình di chuyển có thể ảnh hưởng tới hoạt động của robot. Lúc này, bạn cần loại bỏ sạch sẽ những vật cản và làm sạch mặt cảm biến laser. Trong trường hợp robot không hoạt động, hãy di chuyển robot sang vị trí mới và khởi động lại.

Cảm biến bộ đệm va chạm bị mắc kẹt

Bộ cảm biến va chạm của robot hút bụi Xiaomi đóng vai trò vô cùng quan trọng, quyết định và điều hướng đường đi, tránh vật cản phía trước. Nếu bộ đệm va chạm không thể hoạt động, bị mắc kẹt,… Hãy vỗ nhẹ vào vị trí của bộ phận này, nhấn liên tục để loại bỏ các vật lạ và vệ sinh chúng. Trong trường hợp không có vật thể lạ, bạn hãy làm sạch robot là được.

Hộp bụi và bộ lọc robot hút bụi Xiaomi hoạt động không hiệu quả

Khi hộp chứa bụi và bộ lọc không hoạt động hết công suất, hoạt động kém hiệu quả, chúng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng dọn dẹp của robot. Nếu hộp bụi và bộ lọc ở đúng vị trí nhưng bị lỗi, bạn nên thay bộ lọc khác để robot hút bụi Xiaomi hoạt động bình thường.

sửa robot hút bụi xiaomi không ra nước
Hãy kiểm tra vị trí hoặc vệ sinh hộp bụi và bộ lọc robot

Chổi quét và bánh xe robot hút bụi Xiaomi không hoạt động

Chổi quét và bánh xe là bộ phận quan trọng nhất, trực tiếp vệ sinh nhà cửa của bạn. Do tiếp xúc với mặt sàn thường xuyên, chúng có thể cuốn vào tóc, lông thú cưng, sợi chỉ,… dẫn đến kẹt bánh xe và chổi quét hoạt động kém hiệu quả. Nếu phát hiện tình trạng này, bạn hãy tháo bàn chải chính, bàn chải phụ và vệ sinh ổ trục trước khi cho máy hoạt động lại.

Không thể kết nối wifi

Tín hiệu wifi yếu, đường truyền kém,… là những nguyên nhân khiến robot hút bụi Xiaomi không thể kết nối lại wifi. Lúc này, bạn hãy đặt robot ở vị trí có sóng wifi khỏe để kết nối lại.

khắc phục lỗi không ra nước của robot hút bụi
Nên đặt robot hút bụi Xiaomi ở vị trí sóng wifi mạnh và ổn định

Robot Xiaomi không hoạt động theo lịch trình cài sẵn

Robot hút bụi Xiaomi sẽ không hoạt động theo lịch trình có sẵn nếu lịch trình bị hủy hoặc robot đang hoạt động lệch múi giờ. Cách khắc phục nhanh gọn lúc này là thiết lập lại bản đồ và hướng đi mới cho robot cũng như đảm bảo công tắc nguồn của máy được bật. Ngoài ra, đừng quên chỉnh sửa lại cài đặt múi giờ đúng với thời gian ở Việt Nam để robot hoạt động theo lịch trình bạn mong muốn.

Kết luận lại, có nhiều nguyên nhân khiến robot hút bụi xiaomi không ra nước, nhưng cách khắc phục sự cố này không quá phức tạp và có thể thực hiện tại nhà. Nếu còn bất cứ thắc mắc cần giải đáp, hãy kết nối với Đức Phú theo hotline 0961.786.786 để được hỗ trợ miễn phí ngay hôm nay!

Tìm hiểu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.